Lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe

Ngoài việc là thứ nước đơn thuần giúp cơ thể giải khát, trà xanh còn có những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Việc uống trà xanh đều đặn hàng ngày giúp bạn phòng chống bệnh tật, giảm mỡ máu, tiểu đường và tăng cường sức đề kháng, giúp kéo dài tuổi thọ.

Trà và bệnh viêm khớp

Tiến sĩ TariqHaqqi tại Trường Đại học Case Western Reserve ở Cleverland, Ohio (Mỹ) đã cùng nhóm nghiên cứu tìm hiểu tác động của polyphenol đối với bệnh viêm khớp tiến triển tăng dần với các triệu chứng: viêm sưng, đau nhức, thoái hóa khớp. Có một nhận xét thú vị rằng ở các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản,… những nơi được xem trà là thức uống sức khỏe hàng ngày thì bệnh viêm khớp giảm hẳn so với nơi khác trên thế giới.

Trà và bệnh tim mạch

Kenneth J Mukamal, bác sĩ công tác tại Trung tâm y khoa Beth Israel Deaconess cho biết Flavonoid hiện diện trong cả trà xanh, trà đen, trong một số loại rau, táo, hành, bông cải có khả năng ngăn ngừa cholesterol xấu (LDL), chống tụ máu, xơ cứng động mạch.

Cuối tháng 9/2009, các nhà khoa học Nhật Bản thuộc Đại học Okayama đã công bố công trùnh nghiên cứu. Theo đó, người cao tuổi thường xuyên uống nước trà xanh có thể giảm thiểu được tới 75% nguy cơ bệnh tim mạch.

Sản phẩm Trà xanh Phương Nam

Trà và bệnh ung thư

Theo các nghiên cứu của Viện Ung thư quốc gia Mỹ, lá trà sấy khô có chứa catechin – hợp chất có khả năng kìm hãm quá trình nhân bản của tế bào ung thư. Họ cũng phát hiện ra rằng, chính catechin đã tiêu diệt những thành phần tự do – thủ phạm gây ra không ít tai hại cho cơ thể, trong đó có tình trạng lão hóa. Catechin cũng có khả năng kìm hãm sự phát triển của những tế bào ung thư đã tồn tại.

Trà và khối u tuyến tiền liệt

Tháng 4/2004, trên tạp chí chuyên ngành “Experimental Biology”, các nhà khoa học ở California (Mỹ) đã công bố kết quả những công trình nghiên cứu chứng minh rằng thường xuyên uống trà đen hoặc trà xanh có thể kìm hãm sự phát triển khối u tuyến tiền liệt.

Trà và tuổi thọ con người

Ngay từ năm 2006, các nhà nghiên cứu Nhật Bản ở Đại học Tohoku đã giới thiệu chứng cứ khoa học khẳng định, chè có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle (Anh) còn cho biết thêm, uống trà đen hàng ngày sẽ bảo vệ được não bộ trước nguy cơ mắc chứng suy giảm trí nhớ.

Trà và bệnh béo phì

Theo hãng tin Reuters công bố, các nhà khoa học Trung Quốc đã nghiên cứu trong vòng 5 năm cho thấy, hợp chất polyphenol có trong trà, đặc biệt là trà Oolong có thể giúp làm giảm nguy cơ bệnh béo phì và các bệnh liên quan đến béo phì.

 
Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.