Công dụng của trà Oolong

Trà Oolong, loại trà phổ biến của Đài Loan được du nhập vào Việt Nam và hiện nay được trồng phổ biến ở Lâm Đồng. Nguyên liệu được dùng để chế biến loại trà cao cấp này được trồng ở những vùng cao nguyên ôn đới đòi hỏi khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp cùng với một chế độ chăm sóc vô cùng nghiêm ngặt. Trà tươi được hái bằng tay, định kì 45 ngày một lần. Búp trà tươi dùng trong chế biến là những búp đạt hình thể “một búp hai lá”, được hái sau khi tan sương vào mỗi buổi sáng, không hái vào những ngày trời nắng gắt hay những ngày trời mưa. Trải qua hơn 30 tiếng đồng hồ với phương pháp chế biến bán lên men, không pha chế thêm bất kì thành phần nào nhưng vẫn mang đến một mùi hương thanh khiết tự nhiên, vị chát ngọt nhẹ trộn lẫn với nhau sẽ tạo cho người uống một cảm giác đặc biệt chưa từng thấy ở những loại trà khác. Bên cạnh đó, trà Oolong còn mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe chúng ta:

– Cafein trong trà và một số Alcoloid khác trong trà là chất có khả năng kích thích thần kinh trung ương, vỏ cầu đại não, làm cho tinh thần minh mẫn, sảng khoái, giảm bớt mệt nhọc, tăng cường sự hoạt động của cơ quan trong cơ thể.

– Hỗn hợp tanin trà có khả năng giúp giải khát và chữa một số bệnh đường ruột.

– Flavonoid có tác dụng tốt đối với tim mạch.

– Epillgallocatechin – gallate (EGCG) có tác dụng phòng chống ung thư.

– Trong trà có chứa Fluor, chất này không những giúp chắc răng mà còn ngừa sâu răng và diệt vi khuẩn có hại.

–  Polyphenol có tác dụng tốt trong phòng chống bệnh viêm khớp.

– Đặc biệt Vitamin E trong trà có tác dụng chống oxy hóa, duy trì tuổi xuân, làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa sự hình thành của tàn nhang và nếp nhăn.

 

 

Một số dòng sản phẩm trà Oolong của Phương Nam

Nhận thấy những lợi ích từ trà mang lại cùng với tâm huyết của người làm trà trong nhiều năm qua, Phương Nam chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho quý khách sản phẩm trà Oolong không chỉ đảm bảo về thị hiếu mà cả sự tin tưởng về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến nay, Phương Nam chúng tôi là một trong những doanh nghiệp đầu tư vào quy trình chăm sóc trà nguyên liệu, đạt được chứng chỉ ISO trong quản lý hệ thống và áp dụng HACCP trong dây chuyền sản xuất. Phương Nam chúng tôi khẳng định, mỗi sản phẩm trà Oolong của chúng tôi đều đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Mong rằng với những cố gắng và nỗ lực của chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách sự tin tưởng, hài lòng khi sử dụng. Mỗi tách trà sẽ làm quý khách khó quên cùng với những lợi ích về mặt sức khỏe.

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.