Doanh Nghiệp Tư Nhân Trà & Cà Phê Phương Nam là doanh nghiệp đầu tiên trong ngành trà Việt Nam đạt được chứng nhận rất khắt khe HACCP của Châu Âu

haccp

HACCP là hệ thống quản lý chất lượng mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua việc phân tích các mối nguy và thực hiện các biện pháp kiểm soát tại các điểm tới hạn.

HACCP áp dụng tại DNTN Phương Nam với việc áp dụng các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa các mối nguy như sau:

– Mối nguy vật lý: Công nhân tham gia sản xuất phải mặc đầy đủ bảo hộ lao động bao gồm giày dép, quần áo, mũ trùm tóc, khẩu trang, móng tay cắt ngắn, không được đeo nữ trang, đồng hồ khi tham gia sản xuất. Các cửa kính, bóng đèn được bọc decal phòng ngừa hiện tượng bể rơi vô trong trà. Sản phẩm trà của Doanh Nghiệp, trước khi tiến hành bao gói, sẽ được đi qua công đoạn dò kim loại, do đó mối nguy về mạt kim loại nhỏ sẽ được loại bỏ khỏi sản phẩm trà.

– Mối nguy hóa học: Nguyên liệu trà tươi được mua từ các vùng nguyên liệu đạt chứng nhận nguyên liệu sạch GLOBAL GAP nên khả năng xảy ra mối nguy dư lượng kim loại nặng và thuốc bảo vệ là thấp. Dầu mỡ dùng trong việc bôi trơn máy móc, Doanh nghiệp sử dụng loại dầu mỡ chuyên dùng trong nghành thực phẩm, nếu có vô tình lẫn vào trong sản phẩm cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

– Mối nguy sinh học: Doanh nghiệp áp dụng quy phạm vệ sinh cá nhân, vệ sinh bảo trì bảo dưỡng định kỳ máy móc, vệ sinh xưởng, các bề mặt tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với sản phẩm, sản phẩm trà được sấy ở 1250 C, trà sau khi sấy được kiểm tra bằng máy đo độ ẩm đảm bảo sản phẩm luôn được tồn trữ với độ ẩm thích hợp, sản phẩm trà được bao trong bao bì tráng nhôm, được hút chân không, giúp ngăn ngừa tối đa mối nguy vi sinh vật. Tại các cửa, lỗ hổng, miệng cống thoát nước của xưởng sản xuất đều được bọc bằng các lưới lỗ nhỏ, ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng vô xưởng và làm nhiễm bẩn sản phẩm.

HACCP là yêu cầu bắt buộc khi muốn xuất khẩu thực phẩm vào thị trường Mỹ, các nước Châu Âu, là chứng chỉ tin tưởng về an toàn vệ sinh thực phẩm. DNTN Phương Nam tự hào là Doanh nghiệp đầu tiên trong nghành trà Việt Nam đạt được chứng nhận có giá trị quốc tế này, càng tự hào hơn khi có thể mang đến cho quý khách một tách trà thơm ngon với sự an tâm về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.